Thụy Sĩ cho phép công ty con Gazprombank của Nga cung cấp dịch vụ tiền điện tử

03.11.2020 Off By admin

Thụy Sĩ cho phép công ty con Gazprombank của Nga cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của mình là một đòn giáng mạnh vào thị trường châu Âu và thị trường ngoại hối nói chung. Ngoài ra, khách hàng châu Âu có thể sẽ rất tốn kém vì họ sẽ mất quyền tiếp cận với nhiều sản phẩm tài chính mà trước đây họ cung cấp thông qua ngân hàng có trụ sở tại Nga.

Động thái này của công ty con của tổ chức tài chính khổng lồ của Nga, Gazprombank, cũng liên quan đến những vấn đề chính trị và kinh tế đang diễn ra hiện nay trong mối quan hệ của Nga với Liên minh châu Âu (Eu). Khi căng thẳng gia tăng giữa hai miền, các công dân Nga đang cố gắng nắm quyền kiểm soát đất nước của họ bằng cách cố gắng gây mất ổn định hệ thống chính trị và kinh tế ở EU cũng như ủng hộ các nhóm và đảng chính trị chống phương Tây. Nhiều nhà phân tích cho rằng nếu EU sụp đổ, nền kinh tế Mỹ có thể trở nên rất bất ổn vì Mỹ phụ thuộc rất nhiều vào thị trường châu Âu để duy trì tính cạnh tranh và an toàn.

Có nhiều tin đồn rằng chính sách gần đây của chính phủ cho phép hệ thống ngân hàng ở Nga được tái cấu trúc bởi Tổng công ty Tài chính Nhà ở Liên bang Nga (FHFS) đã bị ảnh hưởng bởi tình hình kinh tế diễn ra ở Nga gần đây và những rắc rối kinh tế gần đây của Lĩnh vực ngân hàng của Nga. Việc Tổng thống Nga Dmitri Medvedev giao cho các tổ chức tài chính Nga như Gazprombank quyền kiểm soát các hoạt động cho vay của họ cũng được cho là do FHFS đã không thành công trong việc duy trì hệ thống ngân hàng.

Trong một tuyên bố được FHFS đưa ra hồi đầu tuần, Tổng thống Nga Medvedev thông báo rằng ông đã cấp phép cho ngân hàng Nga bắt đầu cung cấp các sản phẩm tài chính cho thị trường Thụy Sĩ. Quyết định này đã được các nhà chức trách Thụy Sĩ hoan nghênh và nhiều ngân hàng châu Âu đã bày tỏ sự tán thành đối với hoạt động ngân hàng của Nga tại Thụy Sĩ.

Thông báo này chắc chắn sẽ giáng một đòn mạnh vào thị trường châu Âu và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách thức mà các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ tài chính châu Âu giao dịch với khách hàng Nga. Các sản phẩm tài chính hiện có sẵn thông qua các ngân hàng Nga chủ yếu được sử dụng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) để tiếp cận thị trường vốn và tiếp cận các thị trường ngoại tệ khác và họ cũng có thể sử dụng dịch vụ tài chính này như một biện pháp phòng ngừa rủi ro gắn liền với quyền sở hữu của họ đối với tài sản. tài sản.

Mặc dù động thái của ngân hàng Nga là một đòn giáng mạnh vào thị trường tài chính châu Âu, tuy nhiên, nhiều nhà phân tích và chuyên gia hy vọng rằng tình hình sẽ được cải thiện sau một thời gian nữa bằng cách cho phép khách hàng châu Âu lấy lại quyền tiếp cận các nguồn tài chính và quỹ của họ. Điều này sẽ giảm chi phí mà khách hàng châu Âu phải trả cho các dịch vụ mà họ đã được hưởng từ lĩnh vực ngân hàng Nga trước đây.